CÔ BÉ VIỆT GÂY SỐT TRÊN YOUTUBE

Written By nguyenthuong info on Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2011 | 12:34:00 SA

Cô bé Việt gây sốt trên Youtube
Cô bé Lê Nguyễn Hương Trà, 8 tuổi, gây sốt trong cộng đồng mạng mấy ngày nay, sau khi clip ca khúc “Chú ếch con” (của nhạc sĩ Phan Nhân) do bé Trà hát xuất hiện trên Youtube. Bé Trà thể hiện ca khúc trên bằng tiếng Ý và tiếng Việt, trước dàn hợp xướng thiếu nhi nước ngoài, trong chương trình Zecchino d'Oro.
Chương trình Zecchino d'Oro thuộc Đài Truyền hình hàng đầu Ý, RAI Uno, là một nhạc hội quốc tế được tổ chức hằng năm tại Ý từ năm 1959 do Cino Tortorella, một nhà tổ chức chương trình truyền hình Ý, khởi xướng. Từ năm 1976, nhạc hội này được tổ chức với quy mô quốc tế. Mỗi năm có 7 ca khúc tiếng Ý và 7 ca khúc tiếng nước ngoài do các em thiếu nhi trình diễn. Ca khúc chiến thắng được trao giải Đồng Sequin Vàng (Sequin là đồng tiền Venice). Một điểm đáng chú ý là người được trao giải sẽ là tác giả của ca khúc chứ không phải ca sĩ trình bày bài hát đó.
Clip này thực ra đã được ghi hình từ năm 2003. Khi đó, Lê Nguyễn Hương Trà mới 8 tuổi. Chú ếch con sau đó đã được Studio Antoniano ở thành phố Bologna (Ý) thu vào album CD ca nhạc thiếu nhi mang tên Zecchino d'Oro vào năm 2003. Album này bao gồm 14 giọng hát thiếu nhi từ 3 - 9 tuổi của các nước Ý, Việt Nam, UruguayColombiaLebanon, Mỹ, Pháp...
Theo chị Nguyễn Thị Thu Hương, mẹ cháu Hương Trà, album là kết quả của cuộc thi “Tiếng hát Trẻ em Quốc tế” do trường Piccolo Coro ở Bologna tổ chức vào cuối năm 2003. Hương Trà được Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chọn và thu cho cháu hai ca khúc “Con gà gáy le te” và “Chú ếch con” gửi đi thi. Ban tổ chức cuộc thi đã chọn “Chú ếch con” để đưa vào album và bình chọn Hương Trà là “người hát tiếng Ý hay”. Hương Trà đã đi Ý 2 lần để học tiếng và hát thu thanh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

nguyenthuong.info@gmail.com

Bài Đăng Được Xem Nhiều

PC World.Com

VANESSA MEA (Vĩ Cầm)

BodyRock.TV (10 Phút Thể Dục)

Nguyenthuong Media