TIỄN BIỆT CHA BÊNÊĐICTÔ NGUYỄN HƯNG

Written By nguyenthuong info on Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2012 | 2:17:00 SA

THÁNH LỄ AN TÁNG CHA BÊNÊĐICTÔ NGUYỄN HƯNG

TẠI NHÀ THỜ CHÍNH TÒA XUÂN LỘC


Một lần gặp Cha, mãi nhớ Cha
Chỉ thoáng mà sao thấy đậm đà
Lần này gặp lại trong ly biệt
Ngậm ngùi, thương tiếc dáng hiền hòa.
SAO BIỂN.

                              TÔI NAY Ở TRỌ TRẦN GIAN                                                  TRĂN NĂM VỀ CHỐN XA XĂM CUỐI TRỜI
  Câu thơ của Bùi Giáng được Trịnh Công Sơn phổ nhạc, nhẹ nhành như áng mây chiều của phận người lãng đãng bay xa khỏi quán trọ đời mình. Người không có niềm tin Công Giáo nghĩ vậy đấy. Bởi làm sao lý giả được một người tài hoa không ngừng đóng góp cho đời mà lại chết, như mây bay về cuối trời mênh mang.
 Thật vậy 57 tuổi đời, cha Bênêđictô Nguyễn Hưng một Giáo sư tốt nghiệp tốt nghiệp từ Rôma về dạy học tại Đại Chủng viện, thế mà bắt đầu từ đau cổ họng sau Tết Nhâm Thìn, mấy tháng sau bệnh viện Pháp Việt chuẩn đoán là ung thư thực quản. Sau 3 tháng xạ trị rồi hòa trị tưởng là hết, thế mà khi đi kiểm tra sức khỏe bên Hoa Kỳ, Ngài cứ đuối dần đi và phải vào nằm bệnh viện ở Atlanta. Vào lúc 02h10' ngày13.05.2012 Ngài ra khỏi quán trọ trần gian, để lại một nỗi buồn tiếc nuối, một mất mát lớn lao cho giáo phận, gia đinh, và tất cả mọi người quên biết.
 Chắc chăn giáo xứ Chính Tòa vẫn còn nhớ hình ảnh thân thương của Ngài, một người thông minh xuất sắc, đa năng đa tài, lại khiêm tốn, vui tươi, đôi khi không thiếu những câu chuyện pha trò hóm hỉnh. Những bài thuyết giảng của Ngài luôn luôn bắt đầu bằng những câu chuyện dễ thương, dễ nhớ. Nhờ vậy, bài giảng đã cuốn hút mọi người đến gần Chúa hơn. Tất cả những hình ảnh đó có lễ đã ghi đậm nết không bao giờ phai nhòa tong tâm trí mỗi người chúng ta.
 Nay áng mây Bênêđictô đã bay về với Chúa, mang theo tất cả và để lại tất cả. Với tâm tình quý mến và thương tiếc, chúng ta cầu nguyện cho Ngài bay mãi đến cuối trời nơi Thiên Chúa ngự trong cõi vĩnh hằng.

 Thánh Lễ An Táng của Cha Bênêđictô Nguyễn Hưng, Được cử hành tại Thánh đường Giáo xứ Chính Tòa Xuân Lộc, Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc chủ sự Thánh lễ cuối cùng cho Ngài. Cùng sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ, Giám Mục Giáo Phận Phú Cường. Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước,Giám Mục Phó Giáo Phận Phú Cường. Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn.Quý Đức Ông, Quý Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha, Quý Tu sĩ Nam Nữ Trong và ngoài Giáo Phận và hàng ngàn giáo dân từ khắp nơi đến đưa Cha về nơi an nghĩ sau cùng.
Vĩnh Biệt Cha - Nơi Thiên Quốc, Cha Cầu Nguyện Thật Nhiều Cho Giáo Phận
 (Pic : CTV Xuân Lộc )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

nguyenthuong.info@gmail.com

Bài Đăng Được Xem Nhiều

PC World.Com

VANESSA MEA (Vĩ Cầm)

BodyRock.TV (10 Phút Thể Dục)

Nguyenthuong Media