HOA ANH ĐÀO HÀ NỘI

Written By nguyenthuong info on Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2011 | 11:08:00 CH

Háo hức chiêm ngưỡng hoa anh đào tại Hà Nội
(Dân trí) - Hàng ngàn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đã sớm có mặt tại TT triển lãm Giảng Võ (HN) để được tận mắt chứng kiến hoa anh đào Nhật Bản trong lễ hội Genki 2011.
Tiếp nối thành công của những lễ hội hoa anh đào năm trước và hướng tới kỷ niệm 40 năm Thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2013), lễ hội Genki Nhật Bản tại Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đã có mặt tại TT triển lãm Giảng Võ để tận mắt chứng kiến cây hoa anh đào đến từ Nhật Bản.
 
Dù không phải lần đầu có mặt tại Hà Nội nhưng người dân vẫn háo hức chiêm ngưỡng hoa anh đào.
 
Cho dù đây không phải là lần đầu, hoa anh đào xuất hiện tại Hà Nội trong một chương trình lễ hội nhưng sự háo hức và quan tâm của giới trẻ dường như vẫn còn nguyên vẹn.

Mọi người đều nô nức chen chân để cùng chiêm ngưỡng và chụp ảnh bên gốc hoa anh đào cũng như thưởng thức những tiết mục múa truyền thống Yosakoi của xứ sở Phù Tang cũng như làn điệu múa dân tộc Việt Nam.
 
 
Sắc hoa anh đào...
 
và những bạn trẻ tranh thủ chụp hình lưu niệm.
 
Bạn Nguyễn Thái Hà (Đào Tấn) háo hức chia sẻ: “Vài năm trước, em cùng các bạn từng tham dự chương trình tại sân Quần Ngựa và thực sự cảm thấy bị cuốn hút bởi không khí, văn hóa Nhật Bản.

Em thấy ấn tượng từ những tác phẩm truyện tranh, trình diễn cosplay và đặc biệt là rất thích hoa anh đào. Nó có những nét tương tự hoa đào ở Việt Namnhưng vẫn mang nét gì đó rất Nhật Bản. Mai em và các bạn sẽ còn ra sớm hơn để được xem màn múa diễu hành của các đội yosakoi”.

Được biết, cũng trong lễ hội Genki (kéo dài trong hai ngày 16,17/4), bên cạnh những gian trưng bày sản phẩm đặc trưng hai nước, trò chơi nghệ thuật truyền thống (cosplay, kiếm đạo,…), nhiều hoạt động quyên góp từ  thiện sẽ diễn ra với mong muốn góp một phần nhỏ giúp người dân Nhật Bản khắc phục hậu quả thiên tai.
 
Những gian hàng mang đậm phong cách Nhật.
 và vũ điệu Yosakoi truyền thống xứ sở Mặt trời mọc.

Tin và ảnh: Trần Lê

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

nguyenthuong.info@gmail.com

Bài Đăng Được Xem Nhiều

PC World.Com

VANESSA MEA (Vĩ Cầm)

BodyRock.TV (10 Phút Thể Dục)

Nguyenthuong Media