LỄ THÁNH PHÊRÔ & PHAOLÔ – BỔN MẠNG BAN HÀNH GIÁO GIÁO PHẬN XUÂN LỘC 2014

Written By nguyenthuong info on Chủ Nhật, 6 tháng 7, 2014 | 7:07:00 CH

https://picasaweb.google.com/110133601789798212185/LETHANHPHEROPHAOLOBONMANGBANHANHGIAOGIAOPHANXUANLOC
Ảnh : Cty. Truyền Thông Nguyenthuong Media
Thánh Phêrô & Phaolô là bổn mạng của BHG. Năm nay, Giáo phận Xuân Lộc tổ chức mừng kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô & Phaolô và Thường Huấn BHG tại Giáo Xứ Dốc Mơ, Hạt Gia Kiệm thuộc xã Gia Tân I, Huyện Thống Nhất Tỉnh Đồng Nai.
      Hơn 1.600 quý chức, cùng BTS các Giới, BPV các hội đoàn, cấp Hạt và cấp Giáo Phận. Mặc dầu quý chức cũng có cá tính, trình độ khác nhau và đời sống vật chất cũng khác nhau. Nhưng cũng có chung một mục đích và một chí hướng là sẵn sàng hy sinh sức khỏe, thời gian, công việc gia đình để cùng nhau phục vụ cộng đoàn, vì giáo hội và vì danh Chúa. Đã tề tựu về Ngôi Thánh Đường khang trang, bề thế nhất Hạt Gia Kiệm để lắng nghe Đức Cha Đaminh, Đức Ông Vinh Sơn và các Cha Quản Hạt, Cha Đặc Trách hướng dẫn chủ đề mục vụ hướng đến Hồng ân kim khánh Giáo Phận (1965-2015). Giới thiệu Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Núi Cát Minh (Núi cúi) và tham dự Thánh lễ tạ ơn mừng kính hai đấng Quan Thày.
     Sau khi được nghênh chào đón và hướng dẫn từ quý vị Ban hành giáo Gx. Dốc Mơ, các quý chức được Đức Ông Vinh sơn chia sẻ chủ đề mục vụ 2014-2015 GIA ĐÌNH SỐNG VÀ LOAN BÁO TIN MỪNG nhằm hướng đến Hồng ân kim khánh Giáo Phận, tiếp đến Đức Cha Đaminh, Đức Ông và Cha Quản Hạt Xuân Lộc giới thiệu Trung Tâm hành Hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, núi Cát Minh (Núi Cúi).  
Tiếp nối những nỗ lực  xây dựng và phát triển Giáo Phận trong suốt 50 năm qua của các đấng tiền nhiệm nhằm xây dựng những giá trị tinh thần và cơ sở vật chất cho Giáo Phận.  Trước kia hai công trình hành hương Bãi Dâu và tượng đài Chúa Giêsu núi Tao Phùng thuộc GP.  Xuân Lộc. Từ ngày 22/11/2005 GP.  Bà Rịa được thành lập tách ra từ GP.  Xuân Lộc. Hai Trung tâm này được trao lại cho GP.  mới quản lý và chăm sóc. Đứng trước nhu cầu mục vụ của một Giáo Phận có số giáo dân đông nhất nước. Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc vẫn còn một thao thức, là ước ao có một Trung tâm Hành Hương dâng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội để đoàn con khắp nơi trong Giáo Phận quy tụ lại dưới bàn tay che chở của Mẹ hiền. Sau một thời gian dài tìm kiếm, nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria. Tháng 11/2013 Đức Cha Đaminh công bố xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tại Núi Cúi (mà Đức Cha đặt tên là Núi Cát Minh).
     Ngày 13.03.2014, UBND Tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận cho TGM Xuân Lộc thành lập Trung Tâm Hành Hương và cho sử dụng 13,5 ha đất để xây dựng các công trình của Trung Tâm trên diện tích 45ha dất của Giáo Phận.
     Núi Cát Minh tọa lạc tại xã Gia Tân 1, Thống Nhất, Đồng Nai, thuộc Giáo Xứ Dốc Mơ, Giáo Hạt Gia Kiệm. Phía đông và phía Bắc là Huyện Định Quán, Phía Nam là Huyện Thống Nhất, Phía tây là Hồ Trị An.
    Từ quốc lộ 20 đi Đà lạt đến phần giáp ranh Giáo Xứ Phú Dòng (xã Phú Cường Huyện Định Quán) có con đường đi vào Núi Cát Minh khoảng 800m. Con đường mới từ Dốc Mơ đến Núi Cát Minh là 3Km.
Ảnh : Cty. Truyền Thông Nguyenthuong Media
     Trong dịp đặc biệt này, Đức Cha giới thiệu Truyện dài “Tiếng Kêu”  và tờ Bướm về dự án xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội núi Cát Minh. Sau những phút giới thiệt đó, đúng 11:00 Đức Cha Đaminh chủ tế thánh lễ Đồng tế cùng Đức Ông Vinh sơn, quý Cha Quản Hạt và quý Cha. Trong bài giảng lễ Đức Cha nêu lên hai tính cách của hai cột trụ Giáo Hội, cả hai Tông Đồ đều được Chúa chọn gọi trực tiếp, huấn luyện, chỉ dạy, sửa phạt, an ủi nâng đỡ các Ngài rồi sai đi loan báo Tin mừng cho cả dân ngoại nữa… Đức Cha kêu gọi quý chức BHG noi gương hai thánh Quan Thầy bằng lòng yêu mến Chúa và Giáo Hội của Ngài.

     Sau lời nguyện Hiệp lễ Ông Trưởng ban Hành Giáo Giáo phận cảm tạ tri ân Đức Cha, Đức Ông, Quý Cha quản hạt và quý cha đặc trách đã thương chăm sóc, hướng dẫn, đồng hành BHG chúng con, thay mặt cho quý chức BHG xin hứa với quý bề trên.
1./ Tích cực cộng tác với các chủ chăn và học hỏi các chủ đề mục vụ ngũ niên để hướng đến Hồng ân Kim Khánh Giáo Phận.
2./ Nỗ lực cùng với Đức Cha, quý Cha và cộng đồng dân Chúa trong ngoài Giáo phận chung tay xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Vô NHiễm Nguyên Tội.
      Cũng trong dịp đặc biệt này, chúng con hân hạnh được chúc mừng Đức Ông trong dịp mừng Kỷ niệm 46 năm Thiên chức Linh Mục. Với những đóng góp của Đức Ông cho Giáo Phận và còn những đóng góp thiêng liêng mà chúng con không được biết.
     Liên hoan sau Thánh lễ, quý chức BHG được hai Giáo Xứ Ninh Phát và Dốc Mơ thết đãi những món đặc sản của vùng Gia Kiệm. Sau cùng, trước khi trở về để tiếp tục phục vụ các Giáo Xứ, TV/BHG một số Giáo Xứ đã đi tham quan khu vực Núi Cát Minh.
Tin Ban TT hạt Gia Kiệm.

11 nhận xét:

Nghĩa Huỳnh Thúc nói...

Đăng ký internet viettel tại Biên Hoà khuyến mãi tặng modem wifi 4 port miễn phí
Đăng ký internet viettel tại biên hoà | Dang ky internet viettel tai bien hoa

Toyota An Thành nói...

Toyota An Thành đường Trần Hưng Đạo Khuyến Mãi mùa hè cực sốc cho dòng xe Camry 2014. Vui lòng xem tại đây để biết thêm chi tiết: Giá Xe Toyota Camry 2014 Tại Việt Nam Giá Bao Nhiêu

hạt điều vỏ lụa rang muối nói...

đẹp quá

DUYEN BUI nói...

Em là chuyên viên môi trường đang tư vấn dịch vụ môi trường cho doanh nghiệp và thực hiện hệ thống xử lý khí thải cửa hàng bánh pizza cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu anh / chị nào có nhu cầu vui lòng liên hệ với em như sau:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHONG VIỆT
BÙI THỊ DUYÊN
Chuyên viên môi trường
Phone: 0915.258.739 – 0974.873.314
Địa chỉ trụ sở chính : 97-99 Tôn Thất Đạm, Phường Bến Nghé, Quận 1 TP.HCM.
Văn phòng HCM: 372/1 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp
Website: moi truong phong viet || cong ty phong viet || Phong Viet JSC Company || xu ly nuoc thai nha hang

De hieu them ve he thong xu ly khi thai
Hệ thống xử lý khí thải cửa hàng bánh pizza ||
He thong xu ly khi thai cua hang banh pizza

thao nguyen nguyen huynh nói...
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
thao nguyen nguyen huynh nói...

bạn DUYEN BUI ơi...ủa công ty Phong Việt này nằm ở đâu vậy bạn?mình thấy bạn mình làm bên dịch vụ công ty về thủ tục đề án bảo vệ môi trường chi tiết theo hướng dẫn trang web congtyphongviet.com có nhiều cái khó quá, nhưng nhân viên ở công ty này tư vấn rất nhiệt tình. giờ thì đề án bảo vệ môi trường chi tiết đã hoàn thành

TRÚC LINH LÊ THỊ nói...

mình đã hợp tác với cty để làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ và rất hài lòng. chúc công ty luôn thành đạt

Quốc Lợi Trương nói...

bài viết hay qua , click xem dịch vụ chụp ảnh Dịch vụ chụp album ảnh cưới trọn gói giá rẻ tại TPHCM or dich vu chup anh gia re tai TPHCM

Toyota An Thành nói...

Toyota An Thành giao ngay dòng xe Toyota Hilux 2.5 mẫu mới. Vui lòng xem tại đây để biết thêm chi tiết: Giá Xe Toyota Hilux Bán Tải Tại TP.HCM

vuvanthe nói...

Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
siêu thị nội thất
bàn trà đẹp
đèn trang trí
xưởng sản xuất ghế sofa
xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất
hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
_______________________________________________
SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

Gia Sư Bảo Châu nói...

Bài viết rất hay và ý nghĩa. Mời bạn ghé qua website ủng hộ mình nhé Gia sư Hóa học tại quận Thanh Xuân

Đăng nhận xét

nguyenthuong.info@gmail.com

Bài Đăng Được Xem Nhiều

PC World.Com

VANESSA MEA (Vĩ Cầm)

BodyRock.TV (10 Phút Thể Dục)

Nguyenthuong Media